iTaxViewer 1.6.3 – Đọc hồ sơ thuế điện tử XML mới 2020

tải phần mềm iTaxViewer 1.6.3

iTaxViewer cập nhất mới nhất năm 2020 là phiên bản mới nhất của ứng dụng đọc tờ khai thuế định dạng XML của phần mềm HTKK Tổng cục Thuế. Ứng dụng itaxviewer hỗ trợ đọc các tờ khai quyết toán thuế TNCN, báo cáo hóa đơn, báo cáo tài chính, tờ khai tháng, quý, thông báo nộp thuế. Phần mềm iTaxViewer cũng giúp xem lại nội dung tờ khai và chữ ký điện tử của bạn. Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ việc chọn file cần open là xem được.

iTaxViewer – Phần mềm Đọc hồ sơ thuế điện tử XML

iTaxViewer là phần mềm văn phòng dành cho những người quản lý thuế và làm việc với những loại giấy tờ liên quan đến thuế, với chức năng mở và xem định dạng XML thường được sử dụng để làm tờ khai thuế. Với phần mềm iTaxViewer, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận được các nội dung trong thông cáo thuế theo tháng, theo quý.

Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần cài đặt iTaxViewer mới nhất lên máy tính, kích đúp vào file *.xml là có thể xem được nội dung tờ khai. Hoặc tại giao diện chính của ứng dụng nhấn vào biểu tượng thư mục màu vàng ở góc trên cùng bên trái hay nhấn vào thẻ Tệp hồ sơ, chọn Mở tệp hồ sơ.

download iTaxViewer 1.6.3

Ưu điểm của iTaxViewer

iTaxViewer là công cụ phổ biến mới nhất trong ngành thuế giúp bạn có thể đọc tờ khai thuế định dạng XML với những thông tin liên quan đến thuế đòi hỏi cần có sự chính xác và tỉ mỉ, chính vì thế mà những người tiếp nhận đều cần phải đọc kỹ nội dung và từng chi tiết của văn bản và iTaxViewer sẽ là hỗ trợ để bạn không bỏ sót một thông tin quan trọng nào.

iTaxViewer giúp bạn xác minh thông tin chữ ký số mới của nhà cung cấp EFY-CA – đây là dịch vụ chứng thực chữ ký số rất quan trọng với các cơ quan thuế. Với sự nâng cấp này, công tác thuế tại các cơ quan, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ tốt hơn, đặc biệt là việc tiếp nhận các thông tin mới về thuế.

Hiện nay các cơ quan thuế đang tiếp nhận tờ khai với cả 2 định dạng *.pdf và *.xml, đối với định dạng PDF các bạn dễ dàng sử dụng các phần mềm đọc file PDF như Foxit Reader, Adobe Reader, … Còn với định dạng *.xml thì cũng có nhiều phần mềm hỗ trợ đọc file này.

Xem thêm: Kindle Converter – Chuyển đổi định dạng sách điện tử

Tính năng chính của phần mềm đọc file XML iTaxViewer

  • Hỗ trợ đọc file *.xml được kết xuất từ phần mềm iHTKK mới nhất.
  • Đọc nhiều loại tờ khai khác nhau như: Tờ khai tháng, quý; tờ khai quyết toán thuế TNCN; báo cáo hóa đơn; báo cáo tài chính.
  • Xem lại nội dung tờ khai và chữ ký điện tử dễ dàng
  • Cập nhật danh mục biểu thuế tài nguyên, biểu thuế bảo vệ môi trường (BVMT) và biểu phí, lệ phí tương ứng với các tiểu mục mới theo Thông tư số 324/2016/TT-BTC và Công văn số 1225/TCT-KK.
  • Bổ sung tờ khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp dùng cho tổ chức mẫu 02/TK-SDDPNN.
  • Như vậy, kể từ ngày 22/04/2018 khi kê khai thuế có liên quan đến nội dung nâng cấp trên, người nộp thuế sẽ sử dụng các mẫu biểu kê khai đó.
  • Doanh nghiệp nào đang sử dụng chữ ký số mới do FPT-CA cung cấp thì cần tải iTaxviewer 1.4.5 về cài đặt thì mới sử dụng được. Đây cũng chính là công cụ được Tổng cục Thuế phát hành và cập nhập cùng những phần mềm liên quan như iHTKK, HTKK.

Thông tin phần mềm iTaxViewer

Phiên bản:1.6.3
Dung lượng:50 MB
Hệ điều hành:Windows
Nhóm phát triển:

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng iTaxViewer

Lỗi tệp hồ sơ không đúng định dạng

  • Khi mở iTaxViewer thấy xuất hiện thông báo “Tệp không đúng định dạng” thì bạn tắt cái ô có chứa chữ “Tệp không đúng định dạng” đó đi. Trên giao diện chính của iTaxViewer, vào Open, tìm tới nơi lưu trữ file XML và mở lên bình thường là được.
  • Hoặc khi mở file XML trực tiếp bằng cách nhấn đúp chuột thì không được, thông báo lỗi “Tệp hồ sơ không đúng định dạng“, nhưng mở iTaxViewer, vào Open, mở file XML thì được. Đó là do file XML của bạn đặt trong thư mục có dấu, bạn sửa tên thư mục thành không dấu thì cũng mở được.

Lỗi khi mở file iTaxViewer báo mã hồ sơ hoặc phiên bản không đúng

Khi lưu file ngoài desktop thì mở được, nhưng lưu vào Folder thì không mở được, mà lưu file không dấu nhưng cũng không mở được. Lỗi này bạn cần kiểm tra lại đường dẫn chứa file đã lưu nữa nhé. Tất cả Folder phải không dấu mới được nhứ. Chẳng hạn như: Ke toan > So sach > Quyet toan > 2020 > File chứa quyết toán (Chú ý phải lưu tên file không dấu).

Lỗi không mở được 1 số file XML

Sau khi nâng cấp iTaxViewer lên phiên bản mới nhất thì gặp tình trạng một số file XML mở được, một số file không mở được. Lúc này bạn cần khắc phục như sau: Xóa file không mở được đi, vào mail cũ mà tổng cục thuế gửi cho tải lại. Mở ra là đọc được.

Tải Phần Mềm Miễn Phí Tại Botayit
- Mật khẩu giải nén: 123 hoặc botayit.com
- Xem hướng dẫn tải file Tại Đây
- Tìm kiếm phần mềm nhanh bằng cách: Gõ tên phần mềm + Botayit trên thanh url trình duyệt
- Vui lòng comment bên dưới nếu link die
0 0 votes
Đánh Giá
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Để lại suy nghĩ của bạn, bình luận tại đây nhé!x
()
x